Hướng dẫn gấp hộp quà giáng sinh bằng giấy

Hướng dẫn gấp hộp quà giáng sinh bằng giấy

Gấp tờ giấy vào với nhau sao cho nó được chia thành bốn phần bằng nhau, sau đó gấp bốn đỉnh tờ giấy vào trong đỉnh là tâm tờ giấy.

Các bạn nghĩ sao nếu như tự bạn học cách gấp hộp giấy sau đó trổ tài để làm một món quà thật ý nghĩa trong một dịp đặc biệt nào đó? Hôm nay chuyên mục sẽ giúp các bạn làm một chiếc hộp thật xinh xắn để chuyển ý tưởng của bạn thành hiện thực nhé!

Để làm được chiếc hộp chúng ta cần chuẩn bị những thứ sau:

Một tờ giấy hình vuông màu sác theo sở thích của bạn, kích thước thì tùy vào món quà nhé.
Keo dán giấy.
Nhíp cỡ to.
Hai mẩu giấy hình chữ nhật có chiều dài lớn hơn chu vi tờ giấy gấp hộp quà.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Gấp tờ giấy vào với nhau sao cho nó được chia thành bốn phần bằng nhau, sau đó gấp bốn đỉnh tờ giấy vào trong đỉnh là tâm tờ giấy. Gấp một cạnh vào bên trong sao cho nó chia tờ giấy làm ba phần, làm tương tự với cạnh đối diện. Xoay tờ giấy và làm tương tự.

Bước 2: Mở hai đầu đối diện nhau ra, ép hai cạnh ở hai bên phần giấy mở để tạo hình vuông cho nó sau đó gấp nó lại tạo thành một cạnh vuông, làm tương tự với bên kia nhưng không gấp lại để làm nắp dùng keo dán nắp hộp lại và dùng nhíp để chỉnh góc vuông.

Bước 3: Dùng hai mẩu giấy nhỏ bao xung quanh chiếc hộp và dán keo lại (6:40).

Như vậy chúng ta đã hoàn thành một chiếc hộp xinh xắn và có thể dựng một món quà cho người thân bạn bè của chính mình. Món quà bao giờ cũng ý nghĩa hơn khi chính tay mình làm ra!

Theo kheotay.com.vn