Hướng dẫn gấp hộp quà lục giác

Hướng dẫn gấp hộp quà lục giác

Thay vì mua những hộp quà ngoài thị trường, bạn hãy trổ tài gấp những hộp quà Origami nhỏ xinh chuẩn bị cho những buổi sinh nhật hay những dịp đặc biệt của bạn bè.

Những món quà sẽ trở nên thật đặc biệt và vô cùng ý nghĩa, nếu bạn có thể tự tay làm hộp quà thật ngọt ngào để đựng những món quà của mình. Vậy hôm nay hãy cùng chuyên mục học cách gấp hộp giấy hình lục giác với phong cách gấp giấy Origami nhé!

Để gấp hộp quà lục giác, bạn cần chuẩn bị:

Giấy màu thủ công: 2 tờ, kích thước khổ giấy A4
Dao rạch giấy
kẹp gim
Các bước gấp hộp quà lục giác như sau:

Bước 1: gập đôi 1 tờ giấy lại. Gập 2 cạnh ngắn của tờ giấy vào nếp chính giữa. Gấp cạnh ngắn theo các nếp đã có. Dùng dao rạch giấy rạch phần giấy phía ngoài cùng (2p06s)

Gập cho đỉnh của hình chữ nhật trùng vào nếp gấp thứ 1. Lật mặt sau, gập cạnh dài theo đường song song và đi qua đỉnh vừa gấp. Gập canh còn lại theo nếp đã tạo. Gập cạnh ngắn vào nếp thứ 2. Gập chéo 1 cạnh của tờ giấy (3p42s)

Bước 2: gấp cạnh ngắn vào các nếp còn lại rồi làm tương tự như trên. Sau đó gập đôi miếng giấy theo nếp dọc tờ giấy đã có. Đưa mép giấy bên phải vào trong 2 lớp giấy của mép bên trái, dùng kẹp gim cố định lại (6p21s)

bước 3: ấn lớp giấy bên trong xuống dưới để tạo đáy hộp. và chúng ta đã xong phần thân hộp.

bước 4: làm nắp hộp. gấp tương tự với tờ giấy còn lại chho đến khi được hình (12p33s)

Gập tất cả các nếp chéo lại với nhau, sau đó chỉnh sửa một chút cho phần giấy phía trên ta được 1 chiếc nắp hộp xinh xắn

Không quá cầu kì và phức tạp để có thể gấp được một chiếc hộp đựng quà bằng giấy phải không nào. Các bạn nên sử dụng loại giấy thủ công cứng hoặc giấy bìa màu để cho hộp được chắc chắn hơn nhé. Bạn cũng đừng quên rằng, vẫn còn rất nhiều hướng dẫn cách gấp hộp giấy mà chuyên mục đã chuẩn bị sẵn sàng dành cho bạn đây!

Theo kheotay.com.vn