Hướng dẫn gấp trái tim bằng tờ tiền đô

Hướng dẫn gấp trái tim bằng tờ tiền đô

Khá đơn giản để gấp trái tim bằng tiền đô vì nó gần như tương tự với gấp trái tim thông thường. chỉ cần 1 chút khéo léo bạn có thể gấp được trái tim dù là bất kì tờ giấy hình vuông hãy chữ nhật.

Gấp trái tim đã không còn xa lạ với những ai yêu thích nghệ thuật gấp giấy Origami. Có rất nhiều cách gấp trái tim, nhiều kiểu dáng trái tim độc đáo và mới lạ. Ngoài cách gấp trái tim bằng đồng Đô-la với mũi tên xuyên qua thì cách gấp trái tim cổ điển bằng tiền Đô-la dưới đây vẫn rất được ưa chuộng bởi sự đơn giản và tinh tế của sản phẩm.

Để gấp trái tim bằng tiền đô, bạn cần chuẩn bị:

tiền đô: 1 tờ (bạn có thể dùng các mệnh giá khác nhau tùy ý)
Các bước gấp trái tim như sau:

Bước 1: gập chéo 4 đỉnh của tờ tiền và gập 2 cạnh ngắn theo đường song song và đi qua giao điểm của các đường chéo. Gập 2 cạnh dài xuống dưới thành 2 hình tam giác (1p41s)

Bước 2: gập 2 đỉnh phía dưới của hình tam giác lên đỉnh trên sau đó mở các góc ra ta được 4 hình vuông nhỏ. Gập 2 cạnh của hình vuông vào đường chéo chính giữa rồi tiếp tục mở các góc ra (giống như gấp trái tim thông thường) (5p01s)

Bước 3: gập đôi tờ tiền lại rồi đưa nếp đã gấp xuống phía dưới. bẻ lớp giấy phía sau xuống sau đó nhét phần giấy thừa vào trong và chỉnh sửa cho giống trái tim thường. và ta đã có 1 trái tim được gấp bằng tiền đô hoàn chỉnh! (7p00s)

Theo kheotay.com.vn