Hướng dẫn gấp trái tim giấy có đôi cánh dơi

Hướng dẫn gấp trái tim giấy có đôi cánh dơi

Các bạn hãy để trái tim Origami có đôi cánh dơi này gia nhập vào đại gia đình trái tim “khủng” về số lượng và muôn màu muôn vẻ hình dáng kích thước màu sắc nhé.

Origami là nghệ thuật gấp giấy vô cùng nổi tiếng của Nhật Bản. Chỉ với một tờ giấy và vài phút đồng hồ, Origami có thể mang đến cho bạn những điều vô cùng bất ngờ. Chúng ta có hàng chục cách gấp trái tim khác nhau. Và hôm nay chuyên mục sẽ giới thiệu cho các bạn cách gấp trái tim Origami có đôi cánh của loài dơi nhé!

Để gấp trái tim cánh dơi, bạn cần chuẩn bị:

Giấy thủ công: 1 tờ hình vuông
Các bước gấp trái tim cánh dơi như sau:

Bước 1: gập đôi tờ giấy theo đường chéo của hình vuông, vuốt nếp thật kĩ, sau đó xé đôi tờ giấy theo nếp đó được 2 hình tam giác (0p35s)

Bước 2: lấy 1 hình tam giác để gấp. Gập 2 đỉnh của cạnh lớn tam giác trùng vào đỉnh còn lại. gập đỉnh đó xuống cạnh dài nhất rồi gấp đôi miếng giấy lại theo đường cao tam giác. Mở tờ giấy ra, gấp 2 cạnh trùng vào giao điểm 2 nếp gấp. Ấn 2 cạnh đó trùng vào nhau theo nếp vừa gấp. Sau đó gấp lại thành hình vuông như ban đầu (2p58s)

Bước 3: gập 2 đỉnh phía dưới vào điểm chính giữa tam giác. Gấp 2 cạnh 2 bên theo các nếp vừa tạo đến khi được hình (6p58s)

Bước 4: gập 2 cạnh trùng nhau theo các nếp gần nhất. Sau đó bẻ đôi cánh dơi sang 2 bên, vuốt nếp thật kĩ rồi mở ra. Vuốt 1 chút cho 2 đỉnh cánh cong cong và ta đã có một trái tim cánh dơi hoàn chỉnh (10p30s)

Vậy là một trái tim đẹp nữa đã hoàn thành rồi.

Theo kheotay.com.vn