Hướng dẫn gấp trái tim giấy đơn giản

Hướng dẫn gấp trái tim giấy đơn giản

Với cách gấp cực đơn giản này, bạn có thể sử dụng tờ giấy màu to để biến trái tim thành một tấm thiệp và bạn có thể ghi lời chúc hay những lời yêu thương gửi tặng bạn bè và người thân lên đó.

Gấp trái tim giấy đã trở nên vô cùng quen thuộc với tất cả các bạn yêu thích nghệ thuật gấp giấy Origami. Chúng ta có rất nhiều cách gấp trái tim từ tiền giấy hay giấy màu thủ công với rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Và hôm nay chuyên mục sẽ giới thiệu cho các bạn cách gấp trái tim bằng giấy đơn giản nhất, bạn sẽ phải bất ngờ khi gấp được một trái tim cực xinh xắn chỉ với vài bước đơn giản.

Để gấp trái tim, bạn cần chuẩn bị:

Giấy màu thủ công: 1 tờ hình vuông
Các bước gấp trái tim giấy như sau:

Bước 1: Gập đôi tờ giấy lại theo cạnh của hình vuông 2 lần rồi mở ra để lấy nếp. Gập 1 cạnh của hình vuông vào nếp chính giữa vừa tạo rồi lật mặt sau (0p37s)

Bước 2: Gấp 2 đỉnh ở phần mép giấy vừa gấp vào đường chính giữa rồi vuốt nếp và lật lại (1p03s)

Bước 3: Lấy 2 cạnh giấy bên phải và bên trái tờ giấy gập trùng vào nếp ở giữa. Gập 2 đỉnh phía dưới tờ giấy trùng vào cạnh dưới của 2 tam giác vừa tạo. Gập đôi miếng giấy lại sao cho 2 đỉnh nhọn trùng vào nhau (2p15s)

Bước 4: mở 2 góc trên phía trên ra và vuốt nếp. Gập các đỉnh giấy nhọn vào trong rồi bẻ đỉnh tam giác vừa tạo xuống dưới thành hình tam giác nhỏ. Nhớ là bước này hãy vuốt nếp kĩ một chút thì trái tim sẽ đẹp hơn. Sau đó mở tờ giấy ra rồi nhét lớp giấy phía trên vào trong lớp giấy phía dưới. Lật ngược lại và ta đã có một trái tim giấy hoàn chỉnh (3p28s)

Vô cùng đơn giản và nhanh chóng để có thể gấp được một trái tim đẹp phải không nào?

Theo kheotay.com.vn