Hướng dẫn xếp con cá bằng giấy

Hướng dẫn xếp con cá bằng giấy

Nếu để ý các bạn sẽ thấy các bước gấp cá khá tương tự với gấp hoa ly nhưng chỉ cần thay đổi một chút xíu ở những bước gấp cuối là chúng ta đã có một sản phẩm hoàn toàn khác rồi. Origami thật là phong phú và độc đáo phải không nào.

Cá là một loài vật sống dưới nước vô cùng thân thuộc với con người. Mặc dù không nằm trong 12 con giáp nhưng ở nhiều nơi, cá luôn là biểu tượng cho những điều tốt đẹp. Hôm nay hãy cùng chuyên mục học cách gấp con cá cực kì đơn giản và nhanh chóng với những hướng dẫn dưới đây nhé!

Để gấp con cá, bạn cần chuẩn bị:

Giấy thủ công: 1 tờ hình vuông
Bút chì
Các bước gấp con cá như sau:

Bước 1: Gập đôi tờ giấy theo đường chéo hình vuông thành hình tam giác, sau đó gập 2 đỉnh phía dưới trùng vào đỉnh trên tam giác thành hình vuông nhỏ.

Bước 2: Mở 2 góc giấy bên trong ra ta được hình vuông mới. Gấp 2 cạnh hình vuông vào trùng đường chéo chính giữa.

Bước 3: Làm tương tự với mặt bên kia. Sau đó mở 2 lớp giấy ra rồi vuốt các nếp giấy đã gấp vào bên trong.

Bước 4: Bẻ 2 lớp giấy phía trên lên ta được hình thoi. Tiếp tục gập lớp giấy phía dưới lên để được hình tam giác. Gập các cạnh bên hình tam giác xuống trùng với cạnh phía dưới rồi mở ra, sau đó ấn các nếp vào trong.

Bước 5: Bẻ gập phần tam giác thừa xuống dưới ta được đuôi chú cá vàng. Bẻ 2 đỉnh tam giác sang 2 bên rồi lộn ngược chúng ra ngoài

Bước 6: Gập 2 mép đỉnh giấy vào trong song song với nhau rồi dùng bút chì chấm mắt là ta đã có một chú cá hoàn chỉnh rồi

Thật đơn giản để gấp được một chú cá xinh xắn.

Theo kheotay.com.vn