Hướng dẫn xếp con rùa bằng giấy

Hướng dẫn xếp con rùa bằng giấy

Gập đỉnh trái phía dưới sao cho mép trùng với phía bên phải và lật mép sang trái tương tự. Bẻ 2 góc trên sau đó bẻ 2 đỉnh trên xuống tương tự. Gập toàn bộ mép trên xuống.

Mời các bạn cùng tham khảo cách xếp một chú rùa bằng giấy cực đáng yêu, theo phong cách gấp giấy Origami nhé. Đây sẽ là một món quà độc đáo để tặng cho bé yêu của bạn đấy!

Cách gấp con rùa bằng giấy
Cách gấp con rùa bằng giấy
Để xếp con rùa giấy origami, bạn cần chuẩn bị:

Giấy thủ công hình vuông cạnh 18cm.
Cách xếp con rùa giấy origami như sau:

Bước 1: Gập đôi tờ giấy và tạo dấu. Gập mép trái vào theo nếp giữa. Gập góc dưới bên phải chạm với nếp vừa tạo sau đó bẻ gập ra ngoài.

Bước 2: Gập đỉnh trái phía dưới sao cho mép trùng với phía bên phải và lật mép sang trái tương tự. Bẻ 2 góc trên sau đó bẻ 2 đỉnh trên xuống tương tự. Gập toàn bộ mép trên xuống.

Bước 3: Mở 2 cạnh dưới, gấp cạnh trên xuống trùng với góc dưới. Gập mép trên bên trái xuống trùng với mép dưới bên phải. Làm tương tự với bên kia.

Bước 4: Gập chéo toàn bộ hình, lật mặt sau và gấp theo các nếp tự nhiên. Gấp và lật 2 góc dưới lên. Tiếp tục làm tương tự với 2 mép dưới nữa.

Bước 5: Gập cạnh dưới làm 3, bẻ cả lớp trên xuống. Bẻ 4 đỉnh lớp trên ra phía ngoài.

Bước 6: Gập 4 đỉnh vừa gấp theo hướng ngược nhau. Gấp các đỉnh phồng ở phần mai rùa. Bẻ gập phần đỉnh dưới để tạo đuôi. Làm tương tự với đỉnh còn lại để tạo đầu.

Bước 7: Gập các góc nhọn 2 bên vào trong. Chỉnh 1 chút ta có chú rùa hoàn chỉnh.

Với cách gấp dễ dàng và đơn giản như trên là bạn đã có ngay một chú rùa bằng giấy cực đáng yêu. Bạn có thể đặt nơi góc học tập hay làm đồ chơi cho các bé.

Theo kheotay.com.vn