Hướng dẫn xếp hoa hồng giấy đẹp

Hướng dẫn xếp hoa hồng giấy đẹp

Gắn lá vào cành bằng băng dính giấy. Dùng băng dính cuốn toàn bộ phần cành. Chỉnh các lá sao cho đẹp mắt, ta có cành hoa hồng hoàn chỉnh.

Gấp hoa hồng được coi là phổ biến nhất trong những cách gấp hoa giấy, bởi lẽ loài hoa này rất đẹp và mang trong mình nhiều ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Chỉ vài bước đơn giản bạn sẽ có ngay bông hồng xinh xắn và cực kỳ đáng yêu trang trí cho không gian ngôi nhà thêm nhiều màu sắc. Cùng bắt tay vào làm thôi nào.

Để xếp cành hồng Origami, bạn cần chuẩn bị:

Giấy washi: 5 hình vuông màu đỏ kích cỡ nhỏ dần có cạnh 15cm, 12cm, 10cm, 9cm, 8cm. 1 hình vuông xanh lá cạnh 15cm.
2-3 lá nhựa.
Cành hoa giả.
Băng dính giấy xanh lá.
Keo dán.
Cách xếp cành hồng giấy Origami như sau:

Bước 1: Gấp bông hồng. Gập đôi tờ giấy đỏ và làm dấu 1 đầu. Gập vuông góc 2 bên theo dấu, 2 góc dưới làm tương tự. Lấy tâm sau đó gập tiếp 4 góc vào tâm 1 lần nữa. Lật úp tờ giấy, làm tương tự. Gập ½ của 4 góc vào trong và bẻ lật các góc giấy lên tạo cánh hoa. Dùng tăm uốn các cánh ra phía ngoài.(3p23s) Làm tương tự với các tờ giấy đỏ còn lại.

Bước 2: Gấp đài hoa. Làm tương tự như tờ đỏ sau đó lật úp và gấp tiếp 4 góc vào tâm. Lật tiếp và làm tương tự. Lật mặt sau, bẻ các góc giấy ra ngoài.

Bước 3: Dùng keo và cành hoa cố định các lớp hoa và đài hoa với nhau. Lớp trên cùng bẻ gập phần cành để cố định hoa.

Bước 4: Gắn lá vào cành bằng băng dính giấy. Dùng băng dính cuốn toàn bộ phần cành. Chỉnh các lá sao cho đẹp mắt, ta có cành hoa hồng hoàn chỉnh.

Với cách gấp dễ dàng và đơn giản như trên là bạn đã có ngay 1 cành hồng origami thật xinh, còn gì ý nghĩa hơn khi tự tay làm những món quà đáng yêu như thế này trang trí cho không gian ngôi nhà hay đem lại bất ngờ cho người thân yêu.

Theo kheotay.com.vn