Hướng dẫn xếp hộp quà giấy Origami hình trái tim

Hướng dẫn xếp hộp quà giấy Origami hình trái tim

Không quá phức tạp để có thể làm được một chiếc hộp giấy trái tim thật đẹp phải không nào. Các bạn hãy chọn những tờ giấy có màu sặc sỡ để làm nổi bật thêm món quà bên trong nhé.

Bạn đã có một món quà nhỏ, ví dụ như một chiếc nhẫn, một vòng đeo cổ hay bất kì món quà trang sức nào đó, và bạn đang băn khoăn xem nên học cách gấp hộp giấy nào cho phù hợp với món quà mà bạn đang có? Vậy thì bạn hãy yên tâm, trong bài viết này, chuyên mục sẽ hướng dẫn các bạn cách gấp hộp quà giấy hình trái tim xinh xắn, để bạn có thể gửi gắm lời muốn nói vào đó và trao cho người thương yêu.

Để gấp hộp quà giấy hình trái tim, bạn cần chuẩn bị:

Giấy màu thủ công: 1 tờ hình vuông
Các bước gấp hộp quà hình trái tim như sau:

Bước 1: gập đôi tờ giấy theo đường chéo của hình vuông. Gập đỉnh tam giác vào trung điểm cạnh đối diện rồi gập nếp vừa tạo vào cạnh đó. Gập tương tự như vậy một lần nữa. Đánh dấu trung điểm nếp vừa tạo rồi gấp 2 đỉnh phía ngoài vào trung điểm. Làm nhiều lần như vậy để tạo các nếp. Gập đường cao tam giác sang nếp gần nhất. Đánh dấu điểm

Mở tờ giấy ra rồi vuốt theo các nếp đã gấp ta được hình
Bước 2: gấp mép giấy phía trên xuống nếp sát trong cùng, mở ra rồi gấp mép giấy đó theo nếp vừa tạo. Đưa phần giấy thừa và bên trong 2 lớp giấy. Sau đó tiếp tục gấp theo nếp gần nhất cho đến khi được hình

Làm tương tự với mặt bên kia.

Bước 3: gập phần giấy phía dưới vào giữa 2 lớp giấy. Bẻ 2 cạnh giấy cho trùng nhau tại đường chính giữa sau đó nhấc lớp giấy phía dưới và đưa vào trong. Gấp tương tự với 1 tờ giấy nữa. Chồng chúng vào nhau và ta đã có 1 chiếc hộp giấy trái tim hoàn chỉnh!

Theo kheotay.com.vn