Hướng dẫn xếp máy bay giấy bay mãi không rơi

Hướng dẫn xếp máy bay giấy bay mãi không rơi

Chỉ với 1 tờ giấy và vài phút là bạn đã có ngay một chiếc may bay giấy bay mãi không rơi rồi. Bạn có thể gấp chúng khi rảnh rỗi để giết thời gian, vừa đem lại niềm vui thú lại vừa mang lại cho bạn một món đồ chơi hay hơn rất nhiều so với những chiếc máy bay vừa phi đi đã lao đầu xuống đất và bạn phải liên tục đi nhặt.

Hôm nay chuyên mục sẽ gửi đến các bạn cách gấp máy bay giấy bay mãi không rơi. Nói đúng hơn thì loại cách gấp máy bay giấy này sẽ tạo ra một chiếc máy bay giấy có đường bay rất dài và bay rất lâu so với các loại máy bay khác mà cách làm lại vô cùng đơn giản.

Để gấp máy bay giấy bay mãi không rơi, bạn cần chuẩn bị:

Giấy thủ công: 1 tờ kích thước khổ giấy A4
Các bước gấp máy bay giấy bay mãi không rơi như sau:

Bước 1: gập đôi tờ giấy lại theo cạnh dài hình chữ nhật rồi xé đôi tờ giấy theo nếp vừa gấp. Gập đôi phần giấy vừa xé. Gấp 2 đỉnh của tờ giấy vào đường thẳng chính giữa. Gập tam giác mới tạo vào trong rồi làm tương tự. Mở các nếp vừa gấp ra rồi gấp 2 cạnh dài vào trong. Tiếp tục làm tương tự như trên. Rồi xé 1 chút ở 2 mép giấy thừa phía dưới tam giác.

Bước 2: gập phần giấy thừa lên trên, sau đó gấp 2 cạnh bên ngoài vào đường chính giữa rồi xé 1 chút ở 2 phần giấy bên ngoài ra, gấp xuống dưới rồi xé phần giấy phía ngoài các nếp gấp.

Bước 3: gập phần giấy phía dưới lên trên ta đã có một chiếc máy bay giấy bay mãi không rơi hoàn chỉnh!

Theo kheotay.com.vn