Hướng dẫn xếp máy bay giấy F22 Origami

Hướng dẫn xếp máy bay giấy F22 Origami

Không quá khó để gấp được một chiếc F22. Nếu yêu thích đồ chơi giấy, và nhất là các loại máy bay giấy, thì bạn sẽ không thể bỏ qua chiếc máy bay hiện đại và vô cùng đẹp mắt này.

Máy bay F22 là một loại máy bay tân tiến từng được sử dụng trong không lực Hoa Kỳ. Nó được thiết kế để giành ưu thế trên không trước không quân Xô Viết và cũng được trang bị cho các nhiệm vụ tấn công mặt đất. Mời các bạn yêu thích nghệ thuật gấp giấy Origami cùng theo dõi những hướng dẫn gấp máy bay giấy F22, để xem cách gấp loại máy bay này khác với cách gấp máy bay giấy thông thường ở chỗ nào nhé!

Để làm máy bay F22, bạn cần chuẩn bị:

Giấy thủ công: 1 tờ kích thước bằng khổ giấy A4
Bút chì
Cách gấp máy quân sự F22 cũng là một trong những bài thuộc serie hướng dẫn cách gấp máy bay giấy theo phong cách Origami. Serie bao gồm:

Cách gấp máy bay giấy F15

Cách gấp máy bay giấy F16

Cách gấp máy bay giầy F22

Cách gấp máy bay giấy Jas39

Cách gấp chiến đấu cơ Fighter plane

Nếu có thời gian, bạn có thể học gấp từng chiếc một để tạo nên một bộ máy bay chiến đấu Origami. Sẽ cực kỳ thú vị đấy!

Còn bây giờ sẽ là các bước gấp máy bay giấy F22:

Bước 1: gập đôi tờ giấy theo chiều dọc. Gấp cho cạnh ngắn trùng với cạnh dài. Gập 2 đỉnh của tờ giấy chồng lên 2 điểm mới tạo rồi mở 2 góc ra, vuốt nếp ta được hình tam giác. Lật mặt sau, gập đôi phần giấy còn thừa lại, mở 2 góc ở 2 bên ra rồi nhét 2 đỉnh vào bên trong. Gấp phần giấy thừa ra xuống, ta được 1 tam giác lớn.

Bước 2: gấp 2 đỉnh của tam giác theo nếp phía trong, gập 2 cạnh theo đường nối giữa điểm vừa tạo và đỉnh còn lại, gập tiếp theo đường cao tam giác rồi bẻ theo nếp đầu tiên ra phía sau. Dùng bút chì kẻ những nếp đã gấp. Làm tương tự với mặt bên kia. Gấp lớp giấy phía trên theo các nếp thành tam giác nhỏ như hình.

Bước 3: gấp đỉnh tam giác lại 1 chút rồi vuốt mép ra sau, làm tương tự với bên kia. Gập miếng giấy theo nếp gấp cạnh nếp chính giữa rồi bẻ ra ngoài, làm tưng tự từ trong ra ngoài với tất cả các nếp. Gập đôi phần giấy vừa gấp rồi bẻ ra sau. Mở 2 cánh máy bay ra và vuốt nếp. Gập đôi lại, mở các cánh ra ta được máy bay F22 hoàn chỉnh.

Theo kheotay.com.vn